Tháng Mười Hai 2, 2023
Hướng dẫn tắt các ứng dụng chạy trong nền trên Windows 10

Hướng dẫn tắt các ứng dụng chạy trong nền trên Windows 10

Bạn có thể tắt các vận dụng chạy trong nền để tằn tiện pin, hạn chế dùng dữ liệu và tài nguyên hệ thống. Dưới đây là hai cách mà ThuThuatVIP sẽ Hướng dẫn các bạn cách để thực hành.

Tắt các áp dụng chạy trong nền ưng chuẩn Privacy settings

Để tắt hoàn toàn các áp dụng chạy trong nền trên Windows 10, các bạn hãy thực hành theo các bước sau:

Bước 1:
Nhập từ khóa Settings vào khung cỡ ở góc dưới cùng bên trái, cạnh nút Start. Trong menu hiển thị chọn ứng dụng Settings.

Cách chặn các ứng dụng chạy trong nền trên Windows 10


Bước 2:
Trong cửa sổ ứng dụng Settings hiển thị, bạn kích chọn tùy chọn Privacy.

Cách chặn các ứng dụng chạy trong nền trên Windows 10


Bước 3:
Tiếp theo ở cột bên trái, bạn chuyển di xuống phía dưới và kích tùy chọn Background apps.

Bước 4: Quan sát khung bên phải dưới mục Choose which apps can run in the background là danh sách tất thảy những ứng dụng đang chạy trong nền của Windows 10.

Bạn sẽ rất bất thần vì có rất nhiều ứng dụng được phép chạy trong nền, trong đó có nhiều ứng dụng thậm chí bạn không hề sử dụng tới.

Cách chặn các ứng dụng chạy trong nền trên Windows 10


Bước 5:

hiện thời nhiệm vụ của bạn chỉ là xác định xem ứng dụng nào được chạy trong nền thì để lại. Còn những vận dụng không cấp thiết hoặc bạn không bao giờ dùng tới thì hãy bấm nút chuyển đổi ở bên phải tên của ứng dụng đó, từ trạng thái On sang Off là xong.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tắt tất thảy các áp dụng chạy trong nền trên Windows 10 thì rất đơn giản, chỉ cần bấm nút chuyển đổi thiết lập dưới tùy chọn Let apps Run in the background từ On sang Off. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn vẫn có thể sử dụng các vận dụng thường ngày, nhưng khi tắt chúng hết thảy quá trình sẽ bị kết thúc cho đến khi bạn khởi chạy lại ứng dụng và điều này cũng có tức là những thay đổi, cập nhật có liên tưởng đến ứng dụng đã tắt sẽ không còn được đồng bộ tự động nữa.

Tắt các ứng dụng chạy trong nền phê duyệt System settings

ngoại giả, nếu bạn dùng máy tính xách tay và máy tính bảng chạy Windows 10 thì cũng có thể tắt các ứng dụng chạy trong nền khi bật chế độ tiện tặn pin Battery Saver.

dù rằng tính năng này sẽ tự động bật khi thời lượng pin của máy giảm xuống dưới 20%, tuy nhiên tùy theo nhu cầu mà bạn có thể bật chế độ này theo cách thủ công bất kỳ lúc nào mình muốn bằng các bước sau:


Bước 1:
Kích hoạt áp dụng Settings lên, trong cửa sổ vận dụng Settings hiển thị, bạn kích chọn tùy chọn Privacy.

Bước 2: Trong cửa sổ mới hiển thị, ở cột bên trái chuyển di xuống phía dưới và kích tùy chọn Battery.

Cách chặn các ứng dụng chạy trong nền trên Windows 10


Bước 3:
Ngay dưới mục Battery saver ở khung bên phải, bạn hãy tắt tùy chọn Battery saver status until next charge

Sau khi hoàn thành các bước trên sẽ không có vận dụng nào được phép chạy trong nền khi tính năng này được bật.
ngoại giả bạn cũng có thể bật Battery saver bằng cách kích chuột trái vào biểu tượng pin ở góc dưới bên phải của thanh tác vụ và chọn tùy chọn Battery settings.

Lưu ý: Hướng dẫn tắt các áp dụng chạy trong nền ở trên chỉ vận dụng cho các vận dụng được tải và cài đặt từ Microsoft Store. Nếu bạn muốn chặn các chương trình phần mềm dùng tài nguyên hệ thống khi chạy trong nền thì phải đóng chương trình theo cách thủ công và đảm bảo dừng chương trình đó chạy khi Windows 10 phát động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *