Tháng Mười Hai 2, 2023
Dịch vụ theo dõi website up/ downtime miễn phí tốt nhất

Dịch vụ theo dõi website up/ downtime miễn phí tốt nhất

Nếu bạn là quản trị website thì khó lòng giám sát được lúc nào website up downtime vì vậy mà các dịch vụ Down Uptime Monitoring ra đời để giúp bạn có thể theo dõi được nhà cung cấp host hoặc VPS của bạn có thời gian up down time như thế nào và bạn có thể đánh host VPS server có tốt hay không?

Có khá nhiều dịch vụ gồm trả phí lẫn miễn phí giúp bạn theo dõi website up downtime vào thời điểm xác thực nào khá cụ thể giúp bạn có thể giải quyết tình hình ngày nay phải lượt truy cập quá nhiều hoặc bị DDOS … nói chung giúp bạn nắm được đứa con tinh thần của mình bị down và công việc của bạn là giải quyết vấn đề cho no uptime trở lại.


Downuptimemonitoring

Website giúp theo dõi website up downtime miễn phí

Dưới đây là danh sách các website giúp bạn theo dõi website up downtime miễn phí và có cả trả phí nếu bạn muốn cách chức năng nâng cao hơn.

1. Uptime Robot

Uptimerobot

là website khá lừng danh trong việc theo dõi website up hoặc downtime, bạn đăng ký trang web này mau chóng và bạn có quyền thêm vào website của bạn để dịch vụ này theo dõi website bạn miễn phí.

Bạn cũng có thể nâng cấp lên gói PRO với giá 4.5$/tháng để được nhiều Number of monitors * hơn và Monitoring Interval là 1 phút thay vì 5 phút, với bản PRO bạn sẻ nhận được thông báo nếu website bạn up downtime qua sms nữa, còn dùng miễn phí bạn sẻ nhận được thông tin qua email.


Uptimerobot

Nếu bạn sở hữu 1 website lớn thì nên nâng cấp lên phiên bản PRO còn website nhỏ thì nên dùng free là ngon lắm rồi.


Báo Cáo Uptime
bẩm Uptime hàng tuần

Bạn có thể tạo sub-domain để theo dõi website up/downtime như thế này


Uptime Thuthuatvip
https://status.thuthuat.vip/

2. Hetrixtools

Hetrixtools cũng là website giúp theo dõi thời kì website downtime hoặc uptime theo thời kì thực khá tốt mà bạn có thể sử dụng đồng thời với các website cùng chức năng khác.

Nó cung cấp 1 số local gần Việt Nam nên kết quả check và theo dõi rất xác thực: Singapore, Sydney, Sao Paulo, Tokyo,Mumbai, Moscow…


Công Cụ Theo Dõi Website Hetrixtools

3. Statuscake

StatusCake là dụng cụ giám sát trang web toàn cầu rất xác thực được dùng bởi hàng ngàn khách hàng. Một số khách hàng của họ bao gồm Netflix, Go Daddy, DuckDuckGo, Google, EA, và NASA. Statuscake.com có 4 gói khác nhau mà bạn có thể tuyển lựa, mình chọn gói miễn phí sẻ được thẩm tra trang web của bạn mỗi 5 phút.


Statuscake

4. Monitis.com

Monitis.com vs Uptimerobot.com là 2 cái tên được nhiều blogger giới thiệu nhất, vì có gói miễn phí dùng cho site nhỏ khá ngon giúp theo dõi down uptime khá chính xác, cài đặt nhanh chóng và cực đơn giản.

Monitis được ra đời năm 2006. Nó được sử dụng bởi các khách hàng như Visa, Puma, Siemens, và 1 & 1. Họ cung cấp các trang web, internet, điện toán đám mây, máy chủ, vận dụng và dịch vụ theo dõi tùy chỉnh, toàn bộ dưới một bảng điều khiển.

Monitis với hơn 30 + local giám sát trên toàn cầu để theo dõi thời gian hoạt động của trang web. thẩm tra website khoảng phút và lưu trữ đến 2 năm – historical archive. Bạn có thể dùng nhiều giao thức như HTTP, HTTPS, PING, DNS, TCP, UDP, ICMP, SMTP, POP3 và IMAP. Bạn nhận được thông tin lỗi tức thì qua email hoặc tin nhắn SMS và vắng mức độ chi tiết.

Kết luận

Ở trên là 4 dịch vụ giúp bạn theo dõi thời kì downtime và uptime website miễn phí mà mình đang sử dụng, ngoại giả còn rất nhiều dịch vụ khác chất lượng hơn nhưng họ thu một khoản phí khá chát cho nên nếu bạn sử dụng ở mức độ cơ bản thì có thể dùng 1 trong 4 dịch vụ trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *