Tháng Mười Hai 7, 2023
Công cụ nén hình ảnh không làm giảm chất lượng tốt nhất

Công cụ nén hình ảnh không làm giảm chất lượng tốt nhất

Bình thường thì ít người sẻ đọc bài viết này mà chỉ có dân webmaster hay blogger mới quan tâm vì cần giảm dung lượng ảnh để giảm không gian lưu trữ, cũng như khi up hình ảnh lên website sẻ giúp nó nhẹ nhàng hơn.

Bài này muốn giới thiệu phương tiện mình sử dụng hơn năm nay, mình thích nó vì tốc độ nén ảnh nhanh và hoàn toàn miễn phí.

1. Nén không vỡ ảnh với Shortpixel

Shortpixel là công cụ mình hay dùng nhất để nén hình ảnh thủ công, nó cung cấp 3 chế độ nén ảnh ráo mà bạn có thể tùy chọn để nén là:

  • Lossless (không làm giảm chất lượng ảnh)
  • Glossy (Chế độ nén làng nhàng)
  • Lossy (Nén có thể làm đổi thay chất lượng ảnh)


3 Chế độ Nén ảnh

Đặc biệt mình thích ở Shortpixel ở phần cho xem kết quả so sánh ảnh trước và sau khi nén để bạn biết ảnh của mình có bị đổi thay chất lượng hay không?


So Sánh Chất Lượng ảnh Trước Và Sau Khi Nén
Kéo thanh trượt tương hỗ để xem ảnh trước và sau khi nén

Sau khi nén bạn có thể tải về hình ảnh bằng cách click vào nút mũi tên download như hình dướiTải Hình ảnh đã được Tối ưu

2. Nén không vỡ ảnh với Kraken

Kraken cũng cung cấp 3 chừng độ nén ảnh là Lossy, Lossy và Expert, điểm khác biệt ở Kraken so với Shortpixel ở chế độ Expert – chế độ nén này giành cho những ai có nhiều kỹ năng hơn như bạn có thể xóa siêu dữ liệu trong ảnh (Geotag, Date, Copyright… ) và bạn có thể thiết đặt chất lượng ảnh tùy biến từ 1-100 tùy theo ý của bạn.


Nén ảnh Trực Tuyến Kraken


Kéo Thả ảnh Cần Nén Vào Tool
Kéo thả ảnh cần nén vào ô để có thể nén ảnh

3. Iloveimg

dụng cụ mình cũng hay dùng đó là iloveimg. Hiện tại trang web này tương trợ nén 3 định dạng ảnh là PNG, JPG và Gif bạn chỉ cần click vào nút

Select Images

rồi chọn file ảnh lưu trữ trong máy tính

nen hinh anhChọn tới hình ảnh lưu trong máy tình rồi chọn Open

Sau khi upload lên bạn ấn

Compress Images
để công cụ nén hình ảnh lại, sau khi nó nén sẻ tự động download về máy tính của bạn.

Bạn cũng có thể lưu hình ảnh sang Google Drive hoặc Dropbox bằng cách click vào biểu tượng như hình dưới rồi nhập tài khoản để nó lưu vào đó.

luu hinh anh sau khi nen

Bạn có thể san sớt hình ảnh sau khi nén cho bạn bè của bạn cũng dc, chia sẻ bằng cách coppy link phía bên dưới trang

chia se file sau khi nen

Đơn giản vậy thôi là bạn có thể giảm dung lượng hình ảnh mà không làm giảm chất lượng hình ảnh, ngoài nén từng ảnh thì bạn có thể nén nguyên thư mục trong WordPress hoặc chọn nhiều hình ảnh 1 lúc cũng ok, mình thường nén nguyên thư mục lưu trữ hình ảnh website rồi up ngược lên thì sẻ tối ưu nhất, cách này sẻ làm giảm tải cho website bạn khá nhiều và kiên cố tốc độ load sẻ nhanh hơn hẳn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *