Tháng Mười Hai 2, 2023
Cách xem ai có quyền truy cập vào dữ liệu trong Google Drive

Cách xem ai có quyền truy cập vào dữ liệu trong Google Drive

Nếu đã chia sẻ dữ liệu được lưu trữ trong tài khoản Google Drive của mình với nhiều người trong một thời kì dài, bạn có thể đã quên mất chuẩn xác những người nào có quyền truy cập. Dưới đây ThuThuatVIP sẽ chỉ dẫn các bạn cách xem ai có quyền truy cập vào dữ liệu Google Drive của mình.

Google Drive giúp bạn san sớt dữ liệu với người khác rất dễ dàng, đồng thời cũng có thể biết được có thể truy cập tài liệu của mình. Nếu cần phải soát lại xem ai có quyền truy cập vào dữ liệu của mình đã được san sẻ, hoặc ai có thể đang xem trộm mà không được phép, bạn có thể dễ dàng xem danh sách những người dùng có thể xem tài liệu đó.

Rà soát xem ai có quyền truy cập vào dữ liệu trong Google Drive
Để thẩm tra danh sách những người có thể xem dữ liệu đã san sớt trong Google Drive của bạn, hãy kích chuột phải vào dữ liệu cần thẩm tra và chọn tùy chọn Share trong menu xổ huống.

Cách xem ai có quyền truy cập Google Drive

 

Trong cửa sổ mới sẽ hiển thị cho bạn ắt những người có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn. Nếu chưa san sớt dữ liệu đó với bất kỳ ai, bạn sẽ chỉ thấy mình trong danh sách.

Cách xem ai có quyền truy cập Google Drive

Nếu những người khác có quyền truy cập vào dữ liệu đó, bạn sẽ thấy tên, địa chỉ email và cấp độ quyền của họ trong danh sách này.

Cách thêm, chỉnh sửa và xóa quyền truy cập dữ liệu Google Drive

Nếu có điều gì đó không ổn trong danh sách người dùng, bạn có thể dùng cửa sổ san sớt này để thêm, chỉnh sửa hoặc xóa quyền truy cập dữ liệu được san sẻ.

Thêm ai đó vào danh sách quyền truy cập

Nếu người bạn muốn san sớt dữ liệu không có trong danh sách này, trước tiên cần thêm họ vào danh sách. Để thêm một người bất kỳ, kích vào trường văn bản ở trên cùng có nội dung

Add people and groups

Tại đây, bạn có thể nhập tên của một người nào đó trong danh sách liên quan của trương mục Google của bạn. Nếu người cần san sẻ không có trong danh bạ, hãy nhập địa chỉ email của họ vào đây.

Cách xem ai có quyền truy cập Google Drive

Ngoài ra, bạn có thể kích vào kết liên Change ngay dưới mục Get link. Sau đó thay đổi quyền truy cập thành

Anyone with the link

.

Cách xem ai có quyền truy cập Google Drive

Sau đó, bấm nút Copy link để sao chép kết liên của dữ liệu cần san sớt và gửi kết liên đến những người bạn muốn san sẻ dữ liệu đó.

Cách chỉnh sửa và xóa quyền của ai đó

Nếu ai đó có quá nhiều hoặc quá ít quyền kiểm soát dữ liệu được san sẻ, hãy kích vào tên quyền truy cập ngày nay ở bên phải tên của họ.

Cách xem ai có quyền truy cập Google Drive

Tại đây, bạn có thể đổi thay quyền của người đó tùy theo nhu cầu. Có thể cài đặt để người nhận chỉ có thể xem (Viewer), nhận xét (Commenter) hoặc cho phép chỉnh sửa (Editor). Quyền Editor có nghĩa là người nhận có thể đổi thay nội dung bên trong. Bạn cũng có thể giao quyền sở hữu dữ liệu cho ai đó, nhưng hãy cẩn thận vì khi họ là chủ sở hữu họ có thể chiếm luôn quền kiểm soát dữ liệu đó của bạn. Nếu ai đó đang có quyền xem dữ liệu mà họ không nên thấy, bạn cũng có thể sử dụng menu này và chọn tùy chọn Remove, như vậy người được chia sẻ trước đây sẽ không còn có quyền truy cập dữ liệu đó nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *